Tản mạn về tình yêu

Mục lục

Tình yêu là một điều gì đó kỳ diệu và có thể thay đổi cuộc đời của một người. Tình yêu trước hết là một cảm giác. Mà cảm giác thì có thể thay đổi. Tình yêu sau đó là một dạng năng lượng. Năng lượng cũng biến đổi. Tình yêu cũng là kết quả của sự phối hợp diệu kỳ từ các hormones. Và hormones cũng biến đổi…
Hãy học và thực hành kỹ năng yêu thương nhé
Thế nên không thể chỉ nói về cảm giác của tình yêu mà phải nói nhiều hơn về cách yêu. Bày tỏ và duy trì, xây dựng tình yêu mới quan trọng. Đó là kỹ năng. Mà kỹ năng thì phải học và rèn luyện. Không phải học những chiêu trò để giữ người yêu lại. Không phải các “bí mật” nằm trên bề mặt. Bày tỏ và xây dựng tình yêu sâu sắc hơn như thế rất nhiều – kể cả với người tình, chồng vợ mà còn là với con cái, bạn bè, đồng nghiệp. Trong quá trình rèn luyện đó, bạn sẽ có vui, có buồn, có đau, có mệt mỏi và hoang mang. Nhưng nếu bạn tin rằng mình xứng đáng được hạnh phúc thì bạn sẽ không lặp lại cùng một sai lầm nhiều lần.
Đừng lặp lại một sai lầm nhiều lần
Ví dụ, bạn quá ghen tuông, quá kiểm soát hoặc ngược lại quá lạnh lùng, mà điều này lặp đi lặp lại với quá nhiều người thì đi tìm hiểu xem, bên trong mình có cái gì chưa ổn, có vết thương nào đang giấu kín khiến mình cứ hành xử như vậy không. Tìm hiểu rồi thì hãy chữa lành. Như vậy bạn mới tự tin hơn khi yêu và người khác cũng có thêm niềm tin để cống hiến cho tình yêu cùng bạn.
Health coach & Master therapy yoga Trần Khoa Việt Nhi
Chia sẻ
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Góc thảo luận