Chào bản thân trong gương mỗi ngày 1 lần

Mục lục

Có một sự thật khá bất ngờ đó là có rất nhiều người không thích soi gương, ta vẫn tưởng chừng đây là điều “nhỏ xíu” mà ai cũng làm được. Nhưng thực tế không phải vậy, họ thực sự không dành thời gian để ngắm nhìn bản thân mình. Nếu có soi gương thì họ cũng không kiên nhẫn mấy trong việc để tâm đến chính bản thân mình trong gương. Vậy soi gương có phải là 1 cách yêu bản thân hay không?

 Bạn đừng bỏ qua hoạt động tưởng chừng như rất nhỏ nhưng có võ này nhen. Bởi đây chính là một thói quen giúp thể hiện sự yêu bản thân đấy! Hãy cùng Nhi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Chào bạn trong gương

Hôm nay bạn đã soi gương chưa?

Nhắc đến soi gương, bạn có thể nghĩ rằng “khi nào cần trang điểm, cần “xem” gì đó trên mặt, tò mò về biểu cảm của mình thì mới cần soi gương chứ”! Cũng có người cho rằng soi gương là việc không cần thiết, tốn thời gian. Phần còn lại thì không quan tâm cho lắm đến ngoại hình, soi gương có phần thể hiện sự điệu đà không nên có.

Ở góc nhìn của Nhi và theo một số nghiên cứu, bạn có biết việc mình “không soi gương”, “ngại” nhìn bản thân mình chủ yếu xuất phát từ việc không tôn trọng chính bản thân mình đấy. Đây cũng là một biểu hiện của việc chưa yêu thương và chấp nhận chính mình. Bất an vì sợ mình không đủ tốt, không đủ hoàn hảo, không đủ đẹp trong mắt mình. Việc tự coi nhẹ bản thân mình, vô hình chung tạo nên năng lượng tiêu cực, trì hoãn sự tự tin của bạn trước mọi thứ trong cuộc sống .Thật là “thảm hoạ” khi nó cứ vậy diễn ra trong một thời gian dài.

Bạn ơi! Hạnh phúc bắt nguồn từ những điều đơn giản và nhỏ nhất trong cuộc sống hằng ngày. Nó sẽ được khởi nguồn từ chính bạn và rồi lan tỏa ra bên ngoài. Hành động soi gương, ngắm nhìn hóa ra lại rất hữu ích và có tác dụng tích cực đến tâm trạng, cảm xúc. Đây là một hành vi củng cố sự tự tin và tự yêu bản thân của mình đấy!

Trước hết, hãy xác định xem soi gương để làm gì?

Nhớ nhe! Chúng ta soi gương không phải để so sánh mình với một hình mẫu chuẩn mực nào đó.

Ngoài ra, ta soi gương đơn giản vì ta muốn nhìn thấy mình hôm nay ra thế nào? Khác với ngày trước ra sao? Hôm nay, trông thần sắc của tôi tươi tắn hay mệt mỏi? Ánh mắt tôi hôm nay trong trẻo tinh anh hay chứa đựng u buồn sầu não? Nhìn nhận bản thân hiện tại có tốt hơn ngày hôm qua không. Từ đó, ta ý thức được mình phải làm thế nào để lấy lại phong độ hay cải thiện tinh thần theo hướng tích cực. Thần thái mình thế nào để trông ổn hơn, đẹp hơn, năng lượng hơn.

Soi gương sẽ giúp chúng ta để tâm đến dáng vẻ, da dẻ, mái tóc, cơ thể của mình. Hôm nay quầng thâm nhiều hơn ư? Ắt hẳn vừa qua cường độ công việc khiến bạn “cắt xén” mất giấc ngủ của mình rồi. Cần dành cho mình một giấc ngủ “ra trò” ngay thôi.

Chào bản thân trong gương

Thêm vào đó, da mặt khô cằn, trông tiều tụy mất rồi. Mặt khác bạn cần bổ sung thật nhiều nước cùng các loại trái cây giàu vitamin để mau chóng lấy lại thần sắc tươi trẻ lại thôi. Vạch ra cho mình lộ trình cải thiện vóc dáng, vừa có ích cho sức khỏe vừa giúp bạn nhận ra mình có thể thay đổi tích cực và cơ thể khoẻ mạnh của mình. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy ngày càng yêu đời từ việc yêu bản thân mình.

Soi gương giúp bạn nhận ra điều gì?

Khi soi gương, bạn đối diện với nỗi buồn, với cái tôi không tươi sắc kia. Bạn sẽ có động lực tìm lấy một cái váy xinh, một màu son tươi tắn. Tự vạch ra lịch trình hoạt động tập luyện lành mạnh để triệt tiêu ngay tâm trạng ủ dột này. Thật là tuyệt vời hơn việc bạn tự vứt bản thân vào xó rồi mãi tự ti không thể yêu bản thân mình.

Hay thậm chí, khi bạn đã cố hết mình nhưng vẫn còn những điều không thể tròn vẹn. Thì hãy học cách yêu lấy cả các khiếm khuyết đó. Không sao cả, vốn dĩ trên đời này mọi thứ không có gì và không có ai là hoàn hảo. Cả nhan sắc tuyệt mĩ rồi cũng sẽ tàn phai, không ai chống lại được sự lão hóa của thời gian. Chỉ có một tinh thần lạc quan và tâm trí sáng ngời là tồn tại mãi mãi.

Mỗi ngày một chút, bạn tự nhìn mình trong gương. Bạn tự tìm ra một điều đáng để yêu thương lấy mình và một điều cần sửa chữa. Dần dần những thứ nhỏ bé ấy sẽ đem đến sự thay đổi lớn mà chính bạn cũng không thể ngờ đến. Đến một ngày, ta sẽ nhìn thấy một phiên bản mới mẻ, đầy sức sống, năng lượng tuyệt vời hơn của mình trong gương, khi ấy bạn có thể mỉm cười và nghĩ rằng: “Thật tốt vì đã tìm thấy cậu rồi!”.

Vậy nên, hãy bước ra và chào bản thân trong gương một cái đi nào! Yêu bản thân mình chưa bao giờ dễ đến như vậy!

Cuối cùng, bạn có thể xem thông tin chi tiết chương trình LÀM BẠN VỚI NỘI TÂM. Liên hệ ngay với Health Coach Trần Khoa Việt Nhi tại đây.  

 

 

Chia sẻ
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Góc thảo luận